LightBlog

7 đặc sản làm lên thương hiệu ẩm thực Hội An

Nếu có dịp đến du lịch Hội An bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ăn cực kì ngon, hấp dẫn và khó quên bơi chỉ có Hội An mới có thể sở hữu những món ăn đặc trưng đó. Cùng Du lịch Đại Dương đi thưởng thức những món ăn đó nha xem hấp dẫn đến mưc nào nhé.

|| Bạn có thể quan tâm: Đặt vé máy bay giá rẻ Online đi Hội An
 
Cơm gà
Cơm gà Hội An bắt mắt với màu của cơm, của rau sống và cả từ thịt gà. Bạn có thể gọi đĩa cơm gà xé, cơm gà chặt một người ăn giá 40.000 đồng hoặc gọi suất ăn nhiều người gồm đĩa gà chặt, cơm, canh… khi đi theo nhóm. Nổi tiếng nhất là cơm gà bà Buội đường Phan Chu Trinh, hoặc quán Hương đường Lê Lợi, cơm gà Ty. Ảnh: Tuấn Đào.
 
Cao lầu
|| Xem thêm: Đặt vé máy bay đi Sài Gòn trong mùa hè này.
Một tô cao lầu ngon gồm những sợi mỳ đã chần qua nước sôi, thêm một ít giá trụng vừa chín tới và không thể thiếu rau sống của làng Trà Quế. Bên trên có những lát thịt xá xíu thái mỏng, da heo chiên giòn. Bạn có thể ăn cao lầu ở mọi nơi trong Hội An, nổi tiếng nhất là cao lầu Thanh ở Thái Phiên, cao lầu bà Bé ở Trần Phú. Giá một bát là 25.000 đồng. Ảnh: Má Lúm.
 
Bánh mì

Đây là món ăn hầu hết ai cũng thử khi đến Hội An. Bánh mì có phần nhân cơ bản gồm pate, thịt nướng, chả lụa, rau thơm và nước sốt đặc biệt. Hai tiệm bánh mì nổi tiếng nhất Hội An được báo nước ngoài nhiều lần nhắc đến là bánh mì Phượng và bánh mì madam Khánh. Giá một ổ bánh mì thường là 20.000 đồng, ổ đặc biệt là 25.000 đồng. Ảnh: Lan Hương.
 
Thịt xiên nướng
Từ phố Trần Phú cho đến góc đường Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng, du khách dễ dàng bắt gặp hàng thịt nướng thơm phức. Thịt nướng trên bếp than hoa đang còn nóng hổi được cuốn trong một lớp bánh tráng mỏng, bánh ướt, rau thơm, khế chua, dưa chuột và chấm với nước sốt chế biến đặc biệt. Giá một xiên là 5.000 đồng. Ảnh: Lan Hương.
 
Bánh đập

|| Cập nhật bảng giá: vé máy bay giá rẻ đi sài gòn jetstar

Một phần bánh tráng đập gồm hai cái bánh tráng nướng trên than nóng kẹp một cái bánh ướt ở giữa. Khi ăn, bạn phải dùng bàn tay xòe ra, đập nhẹ xuống cho bánh vỡ nát đều, sau xé ra từng mảng, cuốn lại như bánh cuốn rồi chấm mắm cái. Đây là loại nước chấm được pha từ đường, hành phi, dứa bằm nhỏ, tỏi và ớt sừng xanh. Bánh đập nổi tiếng nhất ở quán Bà Già, xã Cẩm Nam. Ảnh: Thiện Nguyễn.
 
Bánh bèo
Bánh bèo Hội An thường được đặt trong các chén nhỏ, nhân tôm thịt, phía trên có miếng da heo chiên. Thực khách thường chan nước mắm ớt lên rồi thưởng thức. Các quán nhỏ ở Cẩm Châu, Cẩm Nam hay trong chợ Hội An được nhiều du khách lựa chọn. Giá một chén khoảng 3.000 đồng. Ảnh: Trần Việt Anh.
 
Tào phớ
Đi dọc sông Hoài buổi tối, bạn sẽ thấy nhiều gánh hàng rong bán tào phớ rất đông người ăn. Bát tào phớ có thêm nước gừng cay ngọt vừa đủ, thạch trắng, nước cốt dừa, là món ăn thanh mát, ngọt dịu. Một bát tào phớ giá 10.000 đồng. Ảnh: Xuân Phú.

Bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị của những món ăn này khi bạn đến Hội An thưởng thức cũng chính vì lý do đó càng làm Hội An trở nên đáng yêu hơn. Một nơi đến lý tưởng cho bạn trong mùa hè này. Chúc bạn có 1 chuyến du lịch Hội An thú vị và đáng nhớ.

Bạn có thể tham khảo bài viết liên quan: Những bí kíp đảm bảo an toàn khi đi du lịch
Share on Google Plus

About Unknown

0 comments:

Post a Comment